Tư vấn hỗ trợ

0775.333.555

Làm sao để sạc pin nhanh hơn cho điện thoại Samsung? Thử ngay những cách này nhé!

Sạc nhanh trên điện thoại là một tính năng không thể thiếu, đặc biệt với những chiếc điện thoại sở hữu viên pin lớn. Trước kia, vì dung lượng pin không quá nhiều nên có thể bạn không quan tâm đến sạc nhanh. Tuy nhiên dung lượng pin càng nhiều, thời gian sạc pin càng lâu khiến cho công suất sạc phải tăng lên mới đáp ứng tốt được nhu cầu sử dụng. Vậy làm sao để sạc pin nhanh hơn cho điện thoại Samsung? Bạn xem bài viết nhé.

1. Sử dụng bộ sạc nhanh

Sạc nhanh trên thị trường có rất nhiều loại và rất nhiều đời điện thoại tương thích với từng công nghệ sạc nhanh khác nhau. Bạn nên tìm hiểu về công nghệ sạc trên máy trước rồi sau đó mới tìm kiếm bộ sạc nhanh cho máy nhé.

lamsaodesacpinnhanhchosamsung 1366x768 800 resize

Ví dụ: Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0 thường sẽ trang bị trên S7 Edge, S7, Note 5, S6 Edge Plus… với công suất tối đa chỉ tầm 15W.

Nếu bạn sử dụng công nghệ sạc Power Delivery, thì sẽ tương thích với những thiết bị như S10 Series, Note 10 Series, S20 Series,…. Sau đó, bạn sẽ tìm kiếm mua những thiết bị hỗ trợ sạc đúng công nghệ và sợi dây có thể là được nhé.

2. Sạc pin nơi có nguồn điện mạnh nhất

Đôi khi việc bạn sử dụng ổ điện có quá nhiều thiết bị sử dụng sẽ gây ra tình trạng giảm công suất cho ổ điện. Điều này vô tình dẫn đến việc sạc pin chậm hơn rất nhiều. Vì thế, bất kỳ khi nào bạn thấy điện thoại đang sạc pin chậm đi bạn hãy kiểm tra ổ điện xem có đang sử dụng quá nhiều không nhé.

lamsaodesacpinnhanhchosamsung7 1366x768 800 resize

3. Bật tính năng sạc pin nhanh bên trong điện thoại

Samsung có một tính năng rất hay là bạn có thể kích hoạt sạc pin nhanh hay chậm trên máy. Tùy theo tình huống bạn có thể đẩy nhanh tốc độ sạc lên hoặc giảm tốc độ sạc trên máy bằng cách bật tắt tính năng sạc nhanh. Bạn truy cập vào Cài đặt > Tìm kiếm sạc nhanh và bật tính năng này lên.

lamsaodesacpinnhanhchosamsung3 2202x2400 800 resize

4. Sạc pin nơi thoáng mát 

Nhiệt độ là kẻ thù của pin, nhiệt độ tăng cao càng thời lượng pin cũng càng giảm nha và tuổi thọ pin cũng giảm theo luôn. Đồng thời việc sạc pin cũng sẽ chậm chạp hơn rất nhiều, khi nhiệt độ tăng công suất sạc pin cũng giảm xuống để tránh gây cháy đổ. Vì thế, để có thể sạc nhanh bạn cần để điện thoại ở nơi thoáng mát, đồng thời nâng cao tuổi thọ pin trên máy.

lamsaodesacpinnhanhchosamsung6 1366x768 800 resize

5. Sử dụng chế độ tối ưu hóa pin

Đôi khi sự xung đột trong hệ thống sẽ dẫn đến việc suy giảm thời lượng pin nhanh chóng, đồng thời cũng xảy ra tình trạng sạc pin chậm hơn. Để khắc phục tình trạng này, bạn truy cập vào Cài đặt > Chăm sóc thiết bị > Khôi phục lại ngay để khắc phục các sự cố về tình trạng pin và các vấn đề khác.

lamsaodesacpinnhanhchosamsung2 2229x2400 800 resize

Bạn đã biết cách sạc nhanh hơn trên điện thoại Samsung chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Nguồn : Sưu tầm !
Danh mục
Danh sách so sánh